Business is booming.

NHỮNG MÓN GẮN BÓ VỚI TUỔI THƠ TRONG NGÀY TẾT

0 152

Hồi nhỏ tôi chỉ mong đến Tết, đến Tết để được mua quần áo mới, đến Tết được nhận lì xì, để không phải đi học và để được ăn thả ga bánh kẹo. Những món bánh kẹo dân dã, bình thường nhưng gắn bó mật thiết với tuổi thơ của chúng ta. 

1, Món kẹo lạc. 

Món kẹo lạc thơm ngon
Món kẹo lạc thần thánh, ai cũng thích

Món ăn cổ truyền quen thuộc, gắn bó với tất cả chúng ta từ thủa nhỏ. Vị ngọt của nha quện với vị béo ngậy, thơm ngon của lạc tạo ra món ăn dân dã độc đáo ăn hoài không chán này. Ngồi nhâm nhi chén trà nóng, thưởng thức kẹo lạc và hàn huyên ngày Tết thật tuyệt vời.  

2, Mứt. 

Mứt là món không thể thiếu trong ngày Tết

Tết mà không có mứt thì chả còn là Tết. Chắc chắn rồi, đây là thứ không thể thiếu trong ngày Tết. Mứt cùng hoa đào, hoa mai, bánh chưng là những nét văn hóa độc đáo tạo nên ngày Tết truyền thống của người Việt Nam. 

3, Món chè kho. 

Món chè kho thơm ngon

Tôi cá là món này nhiều bạn ngày nay không biết đến nó. Còn tôi, mỗi dịp Tết chỉ mong bà nấu chè kho, 1 mình sẽ ôm vài ba đĩa cất ăn dần vì sợ hết. Món chè kho làm từ đỗ xanh nhưng được chế biến rất công phu. 

4, Món chè lam. 

Món chè lam

Chè làm là đặc sản của Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. Còn hiện tại ở đâu cũng có bán chè lam. Chè lam thường được làm vào dịp Tết. Vị ngọt thanh của gạo nếp quện với vị cay nồng của gừng hòa cùng vị bùi của lạc tạo ra thứ bánh ngon tuyệt vời. Thưởng thức chè lam cùng chén trà ngày Tết là điều ai cũng muốn. 

5, Hạt dinh dưỡng. 

Hạt dinh dưỡng

Món này thì chuẩn luôn là thứ không thể thiếu trong tô bánh kẹo mời khách ngày Tết. Trước phổ biến nhất là hạt hướng dương và hạt bí trắng nhưng giờ thì có vô số loại hạt rồi. 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.