Business is booming.

TĂNG TUỔI THỌ LÊN 100 NHỜ CÔNG NGHỆ

0 174

Từ xa xưa “trường sinh” đã là ước muốn lớn lao của loài người. Dường như mơ ước đó là bất khả thi nhưng giờ đây với sự phát triển của công nghệ, mớ ước đó đã dần dần được hiện thực hóa.

Trẻ em sinh ra sẽ khỏe mạnh là thông mình hơn
Trẻ em thời này khỏe mạnh và thông minh hơn

Thế kỷ trước, tuổi thọ của loài người khá thấp, trung bình chỉ khoảng 40 tuổi mà thôi. Bệnh tật, tai nạn là những nguyên nhân đơn giản nhưng lại  chủ yếu khiến con người tử vong. Nhờ sự phát triển như vũ bão của y học, tuổi thọ của con người đã tăng lên gấp đôi trong 1 thế kỷ.

Trẻ lâu và khỏe mạnh bằng công nghệ xếp chuỗi gene giờ đây giá chỉ còn 100$/người.

Ai cũng nghĩ tuổi thọ là tài sản riêng của người giàu vì các biện pháp tiên tiến tăng tuổi thọ thường vô cùng đắt đỏ. Thế nhưng giờ đây điều đó đã thay đổi hoàn toàn và tuổi thọ không còn là tài sản riêng của các tỷ phú nữa.

Loài người trên khắp thế giới sẽ có được tuổi thọ cao trong những năm sắp tới nhờ công nghệ AND. Việc nghiên cứu và lưu trữ các hệ gene giúp chúng ta hiểu hơn và tìm ra được nhiều cách kéo dài tuổi thọ.

Cách đây đúng 15 năm, để xếp chuỗi gene cho người đầu tiên chúng ta đã phải tốn đến 3 tỷ USD. Nhưng giờ đây nó chỉ còn 100$/người so với mức 100,000$/người của vài năm trước.

Hàng loạt phát minh kéo dài tuổi thọ ra đời.

Google, Microsoft, Oracle, Amazon…những gã khổng lồ công nghệ đã bắt đầu lấn sân sang thị trường y học và hàng loạt phát minh nhằm kéo dài tuổi thọ cho con người đã ra đời.

Giám đốc điều hành Oracle – Larry Ellison ước tính trước 1 thập kỷ qua Oracle đã chi 45 triệu USD để nghiên cứu chống lại sự lão hóa trên con người. Và Alphabet, công ty mẹ của Google đã đầu tư lên tới 730 triệu USD để kéo dài tuổi thọ.

Bằng cách đánh bại 2 loại gene tạo ra quá trình lão hóa, liệu pháp Gene đã tăng gấp đôi tuổi thọ khi được thí nghiệm trên những con chuột.

Con người đã làm chủ được chuỗi ADN của mình
Nghiên cứu và làm chủ chuối ADN

Qua nghiên cứu, một số độc tố gây lão hóa làm con người già đi. Bằng cách loại bỏ các độc tố đó con người có thể trẻ lâu hơn rất nhiều.

Mất các bộ phận cơ thể mà không có người hiến để thay thế không còn là vấn đề nan giải nữa. Hiện nay, các bộ phận nhân tạo đã được sử dụng để thay thế cho các bộ phận thật trên cơ thể con người mà vẫn đem lại hiệu quả tối đa.

Những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị cũng giúp tăng vòn đời của chúng ta. Những cảm ứng siêu nhỏ, siêu nhậy được cấy vào cơ thể con người có thể phát hiện ra nguy cơ những cơn đột quỵ trước khi chúng xảy ra.

Các liệu trình, chương trình nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần giúp chúng to khỏa mạnh hơn, sống lâu hơn.

Tuổi thọ trung bình của con người sẽ đạt 100 trong thế kỷ 21. Sức khỏe và tuổi thọ trung bình của con người sẽ tăng nhanh nhờ các công nghệ tiên tiến như: AI, công nghệ Gene, cơ sở dữ liệu ngày càng lớn. Liên hợp quốc dự đoán sẽ có 3 triệu người thọ trên 100 tuổi vào năm 2050. Và trẻ em sinh ra vào thời hiện tại có thể đạt mức tuổi thọ trung bình 100 tuổi là chuyện bình thường.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.